Khi sử dụng bất kỳ loại thiết bị nào, đặc biệt là thiết bị phun sương chúng ta cũng luôn luôn muốn chúng hoạt động được lâu nhất, bền nhất. Nhưng đôi khi chính chúng ta lại lười, hay tiện tay làm những việc nhàn cho mình nhưng lại hại cho máy. Rồi chúng ta quy chụp thiết bị đó là hàng đểu, hàng rởm, mới mua mà đã hỏng. Thực sự chúng ta đã sử dụng đúng cách chưa ? Khi mà loại máy phun sương tưới lan lại cần những lưu ý khi sử dụng.

Nhân tố gây ảnh hưởng tới máy phun sương tưới lan

Trước hết khi muốn tận dụng tính năng và kéo dài tuổi thọ của máy phun sương tưới lan thì chúng ta phải hiểu được bản chất và đặc tính và những yếu tố có thể ảnh hưởng tới chúng. Từ đó ta sẽ biết là cần phải làm những gì thì chúng sẽ hoạt động tốt và bền bỉ nhất.
Những yếu tố tác động đến tuổi thọ máy phun sương tưới lan :

 • Nhiên liệu làm mát : nước
 • Năng lượng cấp : Điện
 • Diện tích sử dụng : công suất thiết bị hay thiet bi phun suong mini
 • Thao tác người sử dụng


Nguồn nước của máy phun sương tưới lan

Đối với lan là một loại cây ưa ẩm, ưa sáng, vì vậy việc cung cấp nước là yếu tố rất quan trọng vào trong tiến trình phát triển của cây. Nước chiếm tới 70 – 80% trọng lượng của thực vật, thiếu nước sẽ gây ra các nguyên nhân :

 • Cây khô héo, thiếu sức sống, khả năng chống chọi với các nguồn bệnh và tác động môi trường yếu, dễ chết.
 • Hoa nở chóng tàn, lượng hoa ra ít, kích thước bông nhỏ, màu sắc kém bền.
 • Lá úa vàng, rụng lá, bông rủ, giảm giá trị thương mại.

Vì vậy để lan phát triển đem lại lợi nhuận cao thì nguồn nước đóng vai trò quan trọng. Nguồn nước cung cấp cho lan cũng cần chú ý nhiều điểm :

 • Lan ưa ẩm nhưng không chịu được ngập úng
 • Cánh hoa lan mềm, dễ gãy nên không nên tưới theo phương pháp truyền thống.

Giải pháp sử dụng thiết bị phun sương tưới lan là rất hợp lý. Nhưng để máy hoạt động lâu dài thì cần sử dụng nguồn nước có những yêu cầu sau :

 • Không có tạp chất rác lớn : lá cây, cành cây, sỏi …
 • Không có cặn bẩn
 • Không lấy nguồn nước thải, nước sinh hoạt ô nhiễm.

Những điều trên không những hạn chế sự tắc máy khi hoạt động, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng bộ lọc, tiết kiệm chi phí cho chính bạn mà nó còn hạn chế sự phát tán nguồn bệnh cho lan, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Nguồn điện của máy phun sương tưới lan?

Điều này bạn cần phải chú ý đọc thông số in trên máy. Hiện nay chủ yếu là các loại máy phun sương sử dụng nguồn điện 24V, 36V và 220V. Đối với từng loại máy, nếu trong gia đình bạn không có nguồn điện phù hợp thì cần phải có bộ chuyển nguồn hô trợ máy hoạt động. Bởi nếu sử dụng sai nguồn điện có thể gây cháy máy, gây nguy hiểm cho gia đình bạn và ảnh hưởng trực tiếp tới tài chính của bạn. Vì những lỗi này sẽ không được nhà sản xuất bảo hành.

Diện tích của máy phun sương tưới lan

Đối với một vườn lan thì bạn nên dựa vào diện tích của nó để chọn loại máy có công suất phù hợp. Trung bình cứ 1m2 thì nên lắp 1 béc phun sương. Không nên lắp các béc cách nhau quá xa vì như vậy lượng sương cung cấp cho cây không đủ với nhu cầu của chúng. Bạn có thể lựa chọn các hệ thống dưới đây :
Tên hệ thống Giá
Bộ phun sương 5 béc 35W:
800.000
Bộ phun sương 10 béc 35W: 900.000
Bộ phun sương 15 béc 65W: 1.300.000
Bộ phun sương 20 béc 65W: 1.550.000
Bộ phun sương 30 béc 65W: 1.800.000
Bộ phun sương 40 béc 65W: 2.450.000
Hệ thống phun sương 30 béc Fog1109: 2.500.000
Hệ thống phun sương 50 béc Fog2106: 3.300.000
Hệ thống phun sương 70 béc Fog2703: 4.000.000
Hệ thống phun sương 100 béc Fog2703: 4.700.000


Tiêu chuẩn sử dụng máy phun sương tưới lan đúng cách

 • Đặt máy nơi khô ráo, thoáng mát, có mái che
 • Trước khi chạy máy, bạn phải mở cái béc cuối của đường dây, cho máy chạy khoảng 3 phút, sau đó mới gắn béc cuối vào vị trí cũ
 • Trước khi chạy máy phải mở van nước rồi mới cắm điện
 • Sau khi chạy máy, phải tắt máy sau đó mới khóa van nước

Để được tư vấn kỹ hơn về quy cách sử dụng thiết bị máy phun sương tưới lan mang lại hiệu quả cao.
Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ:Website: mayphunsuongtot.comEmail: tuong.marketing@gmail.comĐiện thoại: 0934.423.166 – 0988.395.618Địa chỉ: 228/7 Minh Khai, Hoàng Mai, Hà NộiChúc quý khách mua hàng vui vẻ!