MINH HIẾU BATTERY
SỬA CHỮA -PHỤC HỒI-PIN-LAPTOP
KỸ THUẬT –GIÁ RẺ-LẤY LIỀN
Minhhieu_battery@yahoo.com
Call: 097.87.88.589 A Hiếu
ADD: 24/3A Đường Nguyễn Ảnh Thủ, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn ( Ngã tư Nguyễn Ảnh Thủ -quốc lộ 22)
Bảng giá thay cell
Cell lion.18650:3.7v,dung lượng 2000 mAh, Gía 60-70k/1cell
Bảo Hành 3 tháng reset mạch miễn phía
- Cell trung quốc.18650:3.7v dung lương 2400mAh, Giá 80k/1cell
Bảo Hành 3 tháng reset mạch miễn phí
- Cell Samsung 18650.3.7v dung lượng 2400mAh, Giá 100k/1cell
Bảo Hành 6 tháng,reset mạch miễn phí
- Cell sanyo 18650 3.7v dung lượng 2600mAh. Giá 130k/1cell
Bảo Hành 1 năm, reset mạch miễn phí.
-Cell dep polymer dung cho macbook 130k/cell
-Bảo hành 1 năm reset mạch miễn phí’
Anh em kỹ thuật và cửa hàng liên hệ trực tiếp để có giá tốt nha
ĐẶC BIỆT : Thu Mua pin xác, pin chai số lượng lớn
Công nghệ hồi sinh pin chết.
“Công nghệ” làm sống pin chai gồm 3 giai đoạn. Đối với pin đã chết hẳn, người thợ phải kiểm tra xem mạch pin còn hoạt động hay không. Việc này có thể bỏ qua nếu pin vẫn dùng được vài phút. Sau đó, vỏ nhựa của nhà sản xuất được bóc tách, từng lõi pin bên trong được kiểm tra khả năng lưu/phát điện, cell nào “chết” sẽ được thay.Cuối cùng, người thợ phải cập nhật lại bộ nhớ ROM (reset ROM) bằng phần mềm chuyên dụng để pin nhận lại dung lượng của những cell đã thay.Toàn bộ công đoạn trên được tiến hành trong khoảng 20 - 30 phút nếu không gặp trục trặc đặc biệt gì khác. Giá mỗi cell pin mới khoảng 70.000 đồng, chi phí phục hồi một viên pin 6 cell đã chết hẳn khoảng 420.000 - 800.000 đồng ( Tùy theo Loại pin).
Theo đánh giá của dân trong nghề, việc khôi phục pin khó nhất ở công đoạn thứ 3. Mỗi viên pin đều có bản mạch để quản lý nguồn điện từng cell. Trong máy tính cũ, những mạch này khá đơn giản và bản ROM của chúng cũng sẵn có trên Internet . Những viên pin mới có mạch điện quản lý chặt chẽ hơn, chip nhớ và chip quản lý nhiều khi tích hợp chung trên cùng IC, có loại còn có cả mạch bảo mật pin nên việc can thiệp khó khă
1. Vỏ pin (cũng là một phần thân ngoài của laptop):


2.Cell pin
Đó là những viên cell được đóng hàn song song với nhau, 2 cell đóng thành 1 cặp, 3 cell đóng thành 1 cặp.
Cách đóng hàn những cặp cell với nhau được phân loại như sau:
- 2 cell 3 cặp song song(phổ biến nhất).
- 2 cell 4 cặp song song.
- 2 cell 2 cặp song song.
- 3 cell 3 cặp song song
- cell 4 cặp song song (ít gặp hơn).
Cell pin là thành phần dễ hư hao, mỗi lần chúng ta sạc xả sẽ dẫn đến suy giảm dung lượng của cell, vì vậy chất lượng cell ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin.
Những trường hợp dưới đây là dấu hiệu cho thấy pin của bạn cần tìm đến " Bác sĩ":
- Dung lượng pin đang 40% tuột nhanh xuống chỉ còn 10%.
- Pin sạc không đầy, chỉ sạc được tới 30%-40% là ngưng hẳn.
- Máy Laptop đang sử dụng bỗng tắt đột ngột.
- Ngoài nguyên nhân chính là cell chai thì có những trường hợp do hư mạch bảo vệ (khả năng là rất hiếm)
Nếu bạn phát hiện máy laptop của bạn có những phần lỗi như trên, lúc này bạn nên đến gặp chúng tôi để thay cell mới hoặc mua pin mới.


3. Bản mạch bảo vệ
Là miếng mạch SMB1.1, trên bản mạch gồm có 3 thành phần: chip quản lý dung lượng, chip quản lý sạc xả và chip bộ nhớ EEPROM.Đối với bản mạch giải mã và mở khóa là 2 việc khác nhau. Nói một cách đơn giản, chỉ có giải mã mới vào được hệ thống quản lý cell, và mở khóa mới có thể cập nhật lại những thông số của bộ nhớ ROM, nếu chỉ thay cell mà không mở khóa thì sẽ không đạt được hiệu quả như mình mong muốn.
B.Quá trình thay cell (phục hồi pin)
Bước 01
Sử dụng thiết bị phần mềm chuyên dùng để kiểm tra tình trạng của viên pin, hiện trên thị trường cũng có nhiều loại thiết bị phần mềm để kiểm tra cục pin, như: Texas Instrument, Max, Ateml. Công ty chúng tôi là sử dụng Texas Instrument (Taxas) EV2300.
Bước 02:
a.Thay cell
Sau khi mở khóa xong là có thể tiến hành thay cell cho pin.

Phần mêm reset ROMb.Tiến hành lựa chọn những viên cell tốt nhất bằng thiết bị kiểm tra cell.


c.Sau khi chọn được những viên cell tương thích, kĩ thuật sẻ tiến hành sử dụng máy đóng cell với miếng Nickel để hàn dính các viên cell lại với nhau


d. Sau cùng đưa cell
đã hàn mạch vào vỏ pin và đóng nắp lai.

Bạn đã có một cục pin có dung lượng cao và bền bỉ để phục vụ cho công việc và học tập của bạn.
Những viên pin sau khi phục hồi thì sẽ như pin mới cần phải tiến hành sạc xả đúng cách:
- Lầu đầu tiên sạc đủ 10h và sử dụng cho đến khi pin cạn kiệt rồi mới nạp pin lại.
- Làm tương tự như thế cho 2 lầu tiếp theo.
Trường hợp những viên pin sau khi phục hồi vẫn còn dung lượng phải sử dụng cho hết rồi mới tiến hành sạc xả như trên.
C. Dùng và bảo quản pin Theo ý kiến của giới kỹ thuật, thời lượng pin bị giảm nhanh phần nhiều do người dùng chưa đúng cách. Hai nguyên nhân thường gặp nhất là cắm nguyên xạc điện khi không dùng hoặc để chế độ ngủ (Standby hoặc Hibernate) quá lâu khiến pin bị suy kiệt.“Pin Ni-Cd cũ thì hay gặp hiện tượng chai pin, nếu cắm xạc liên tục thì nó sẽ ‘nhớ’vị trí đầy ảo nên hay suy giảm. Pin Li-Ion thế hệ mới không gặp hiện tượng trên nhưng không được để suy kiệt, nếu điện áp sụt xuống dưới mức cho phép thì sẽ hỏng luôn”, kỹ thuật viên công ty HTT nói. Kinh nghiệm cho thấy chính những máy hay được người dùng mang đi mang lại thì giữ được thời gian dùng pin lâu hơn.
Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại xạc (adapter) là hàng nhái trôi nổi.Bộ xạc chất lượng kém, cung cấp nguồn không ổn định, cũng gây hại cho pin, tệ hại hơn là làm hỏng mạch xạc trên máy.Việc phân biệt xạc xịn và nhái bằng mắt thường sẽ hơi khó vì vẻ bề ngoài khá giống nhau.Dân chuyên nghiệp thường dựa trên trọng lượng, độ sắc nét và khít của tem nhãn trên adapter để phân biệt.
Để thời gian dùng pin tốt, người dùng nên để pin được hoạt động, rút nguồn điện khi không dùng máy. Lập kế hoạch để “xả hết, nạp đầy” pin mỗi tuần 1 lần, tức là rút điện dùng máy tính đến khi hệ thống báo hết nguồn điện, sau đó cắm nguồn cho đến khi pin báo đầy. Những máy laptop được dùng thay cho desktop thường không cần đến pin có thể lấy ra bảo quản riêng. Tuy nhiên, trước khi tháo nên xạc đầy điện, kiểm tra và xạc lại theo chu kỳ từ 3-5 tháng.[/SIZE]


Cảm ơn các bạn đã quan tâm!chúc các bạn vui!