Với nhiều loại máy hút chân không hiện nay nhiều gia đình chưa biết cách sử dụng máy hút chân không 1 cách hiệu quả nhất ?Làm sao để bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn mà không bị mất chất dinh dưỡng hay mất màu thực phẩm.

Khi bảo quản thực phẩm trong túi nilon, sử dụng máy hút chân không sẽ được máy hút kiệt không khí bên trong tạo môi trường chân không giúp cho thực phẩm trong trạng thái chân không tránh được sự hoạt động của vi khuẩn, chống ôi thiu, ẩm mốc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và một ưu điểm nổi bật nữa của máy là giúp cho thực phẩm giữ nguyên được hương vị màu sắc tươi tự nhiên, không bị úa vàng do khô lạnh như các loại tủ lạnh và tủ mát hiện nay.

Ngoài ra máy hút chân không gia đình còn làm giảm kích thước đóng gói của thực phẩm giúp việc lưu trữ thực phẩm được nhiều hơn trong cùng một không gian.
Ưu điểm của máy hút chân không gia đình

Máy hút chân không gia đình phù hợp với tất cả loại túi, kích thước cũng như đa dạng loại sản phẩm như dạng rắn, dạng keo dính, dạng bột...
Các sản phẩm sau khi hút đạt độ kín tuyệt đối, giảm kích thước bao bì nhờ bao bì ôm sát sản phẩm, dễ dàng vận chuyển và dự trữ.
Giúp bảo quản thức ăn được tươi lâu hơn. Thích hợp cho việc bảo quản các loại thực phẩm sống, chín khác nhau.

Lợi ích nổi trội của công nghệ hút chân không là giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn nhưng vẫn giữ được màu sắc và các chất dinh dưỡng thiết yếu của thực phẩm và quan trọng nhất là không hư hỏng do vi khuẩn trong không khí xâm nhập. Đơn giản bởi trong môi trường bình thường, khí oxy sẽ phản ứng oxy hóa với các chất hữu cơ có trong sản phẩm và khiến chúng bị phân hủy và nhanh bị hư hỏng. Đặc biệt, với các loại thực phẩm như: thịt, cá tươi sống, các loại hải sản và rau củ quả… đặc biệt với: dâu tây, cà chua…chỉ để được từ 1-3 ngày với cách bảo quản thông thường, khi hút chân không chúng có thể để được khoảng 2 tuần mà vẫn còn tươi ngon.

Sử dụng máy hút chân cầm tay không như thế nào để hiệu quả?

Trên thị trường hiện nay, để tìm mua một máy hút chân không là không khó, có rất nhiều mẫu mã và các dòng máy lớn nhỏ khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Thông dụng nhất là các loại: máy hút chân không mini giành cho gia đình hay cơ sở sản xuất quy mô nhỏ, máy hút chân không công nghiệp và loại máy cầm tay bơm hút chân không, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của chúng ta. Bạn có thể chọn mua máy hút chân không mini dùng trong gia đình hay máy hút chân không công nghiệp để đóng gói sản phẩm trong dây chuyền sản xuất quy mô lớn của bạn hoặc bơm tay hút chân không để tiện lợi mang theo khi đi công tác, du lịch, dã ngoại…

Mỗi loại máy đều có một tiện ích và công năng riêng, tuy nhiên với nhu cầu đóng gói hút chân không số lượng lớn thì bạn nên dùng dòng máy hút chân không công nghiệp, sử dụng cất trữ thực phẩm trong gia đình thì các chị em nội trợ nên dùng loại máy đóng gói hút chân không mini, bền và dễ sử dụng, nhỏ gọn dễ di chuyển, vệ sinh...

Hiện nay có rất nhiều loại máy hút chân không vậy chúng ta mua máy hút chân không ở đâu để đảm bảo an toàn.Anh chị có thể tham khảo các sản phẩm bên dưới của Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Kim Chí Bảo để dùng cho hiệu quả trong công việc.