Trong mùa mưa độ ẩm không khí bắt đầu tăng cao tới mức bão hòa là điều kiện tốt cho các loại nấm mốc, vi khuẩn phát triển, các thiết bị điện tử… dễ bị nhiễm nấm mốc hay hỏng hóc.


Ẩm ướt là nguyên nhân làm cho con người dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, các bệnh da liễu và làm gia tăng tình trạng dị ứng, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Các bà nội trợ luôn đau đầu tìm giải pháp để khắc phục với các vấn đề này.


Máy hút ẩm là sự lựa chọn số một để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên để chọn được một chiếc máy phù hợp không phải dễ dàng. Chuyên viên kỹ thuật của SmartHome xin giới thiệu một số cách lựa chọn máy hút ẩmhiệu quả

Đầu tiên bạn phải biết nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm: Máy hút ẩm thường được cấu tạo như một chiếc điều hòa hút hơi ẩm trong không khí rồi làm ngưng tụ lại thành nước. Máy có nhiều kiểu dáng, kích cỡ…tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Để chọn được sản phẩm phù hợp bạn cần quan tâm tới các yếu tố sau:


- Diện tích nhà/phòng cần đặt máy hút ẩm: thông thường, một chiếc máy hút ẩm gia dụng có dung tích 12 lít đến 20 lít có thể áp dụng đối với phòng có diện tích từ 16m đến 30m vuông.


- Số lượng các cửa của phòng, diện tích cửa sổ, cửa ra vào, tần suất và thời gian đóng mở cửa khi sử dụng phòng, hay độ ẩm cần thiết phải duy trì… những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả và chi phí năng lượng tiêu hao của máy.


- Bạn nên chọn loại máy hút ẩm có công suất cao hơn so với diện tích của phòng, đề phòng trường hợp khó kiểm soát như trong khi sử dụng máy bạn vô tình mở cửa thông ra ngoài hoặc các thành viên trong gia đình thường xuyên ra vào khu vực đang hút ẩm, gián tiếp làm tăng thêm độ ẩm trong phòng.


- Khi mua máy hút ẩm bạn nên chú ý đến dung tích của bình chứa, vì một khi bình chứa này đầy, máy sẽ tự ngắt. Nên cân nhắc chọn loại máy hút ẩm có vòi xả nước trực tiếp ra ngoài vì bạn sẽ không phải lo bình chứa nước thải đầy.


Chú ý: Trong khi sử dụng cần đóng kín cửa hoặc tương đối kín, nếu không máy hút ẩm sẽ bị thoát hơi làm máy ít tác dụng.


Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bạn nên kiểm soát lượng nước có thể lấy ra từ máy hút ẩm sau 24 giờ sử dụng.Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại máy hút ẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại, công suất của nhiều hãng khác nhau được nhập khẩu từ các nước như Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản… Các nhãn hiệu máy hút ẩm được tin dùng nhất là máyhút ẩm FujiE, máy hút ẩm Jacon, máy hút ẩm AIKYO, máy hút ẩm EDISON,
máy hút ẩmHARISON

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT TOÀN THẮNG

SỐ 7 NGÕ 73 PHỐ HOÀNG NGÂN – THANH XUÂN – HÀ NỘI


Chuyên cung đồ điện máy, Máy văn phòng, Máy chiếu, Máy rửa xe, Máy hút bụi, Máy nén khí, Máy phát điện và Máy biến áp…

Để có giá tốt vui lòng liên hệ:

Ms.Nhài 0977 152 607 – Sales Manager

Email: Nguyennhai0401@gmail.com
Web: dienmaytoanthang.com