Cần tìm hiểu những gì trước khi mua loa sân khấu Yamaha

Loa sân khấu là loại loa được rất nhiều người săn lùng hiện nay vì chúng có những ưu điểm vượt trội mà các loại loa khác không có hay tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà rất nhiều người tìm mua sản phẩm này vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu một cách sơ lược những đặc điểm cần chú ý khi mua loa sân khấu Yamaha cũng như cấu tạo của chúng để các bạn có thể hiểu rõ hơn khi mua sản phẩm.
Một bộ loa sân khấu Yamaha sẽ bao gồm 6 phần đó là lỗ dội âm, thùng loa, Driver, giắc kết nối, mạch phân tần và cuối cùng là phụ kiện kèm theo.
1. Driver
Có thể nói với mỗi hệ thống loa, driver được xem như là trái tim của hệ thống. Nó được dùng để chuyển âm thanh thành những sóng âm khác nhau, làm cho dàn âm thanh có được giai điệu hay nhất.
-Loa tần số cao (HF): là loa thường được làm bằng titanium và có kích thước khoảng 1 inch.
-Loa trung: là loa được thiết kế bởi các vật liệu khá dễ tìm từ vật liệu rẻ tiền đến các loại vật liệu đắt tiền
-Loa tần số thấp (loa sub): có nhiệm vụ phụ trách các âm có tần số rất thấp
2. Lỗ dội âm
Được dùng để xử lý âm tần thấp và chúng được bố trí dưới dạng lỗ ở phía sau hay phía trước của loa.

3. Thùng loa
Là nơi chứa tất cả các thành phần của loa. Không gian bên trong thùng loa thường tái hiện âm thanh, qua đó mà chất lượng âm sẽ dày hơn, chắc chắn hơn khi được truyền đến người nghe.
Điều đáng chú ý là đa số các mẫu loa cao cấp đều sử dụng gỗ để làm thùng bởi vì âm thanh sau khi phát ra sẽ hay hơn, mạng hơn.
4. Giắc nối dây
Mỗi thiết bị loa đều được kết nối bởi giắc kết nối, việc sử dụng các giắc kết nối này sẽ nâng cấp được chất lượng loa.
5. Mạch phân tần
Là bộ phận tách các dải âm thanh khác nhau cho loa. Các tín hiệu gửi về cần được xử lý qua mạch để tách âm sao cho không bị chồng chất lên nhau.
6. Phụ kiện
Một chiếc loa cần rất nhiều các phụ kiện khác nhau cho hệ thống loa như chân để loa, giá đỡ treo tường…vì vậy bạn cần phải lựa chọn cẩn thận nếu không nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh của loa sân khấu.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cấu tạo của các loại loa sân khấu, nếu bạn muốn mua loa sân khấu Yamaha thì các bạn không thể bỏ qua các yếu tố đó.