Xem tivi là một trong những cách giúp cho mọi người đều có thể giải trí thỏa thích với nhiều chương trình khác nhau, đem lại rất nhiều kiến thức xã hội, công nghệ, chính trị, pháp luật,… Tuy nhiên, nếu xem tivi quá lâu hoặc quá nhiều sẽ đem lại nhiều tác hại cho cả sức khỏe người xem và tivi nhanh bị hỏng. Đặc biệt đối với những người đang mang bầu thì nên biết cách xem tivi đúng để tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Nếu ngồi xem tivi quá lâu có thể gây ảnh hưởng tới việc tuần hoàn máu và tứ chi bị phù, giãn tĩnh mạch. Còn chưa kể đến những tình tiết ảnh hưởng đến cảm giác mạnh của mẹ bầu cũng ảnh hưởng theo đến thai nhi. Chính vì vậy mẹ bầu cần học cách xem tivi để tránh làm ảnh hưởng tới em bé.

Khoảng cách
Khi ngồi xem tivi thì mẹ bầu cần giữ khoảng cách hợp lý giữa tivi và mắt, bà bầu cần lưu ý ngồi cách tivi khoảng 2m để tránh làm ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Tùy thuộc vào từng kích thước của tivi mà khoảng cách khác nhau, bạn nên tìm hiểu khoảng cách ngồi xem phù hợp khi mua tivi.

Không đóng kín phòng
Khi cửa phòng đóng kín làm cho không khí không được lưu thông ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe bà bầu. Những mẹ bầu đang có thói quen đóng kín cửa phòng khi xem tivi thì nên thay đổi thói quen này đi nhé.

Không nên vừa ăn vừa xem tivi
Việc vừa ăn vừa xem tivi không có lợi cho sức khỏe của người bình thường cũng như người mang bầu. Đây cũng chính là thói quen xấu của rất nhiều người đang gặp phải, việc này ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sự truyền dinh dưỡng cho thai nhi. Có nhiều mẹ bầu còn nằm dài và cuộn tròn người lại để xem tivi, có thể khiến mẹ thoải mái hơn nhưng sẽ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

Thời gian xem
Mẹ bầu xem tivi quá lâu liên tục hơn 2 tiếng đồng hồ sẽ khiến cho mắt nhanh bị mỏi, suy giảm thị lực, tác động xấu đến sức khỏe của thai nhi. Mẹ bầu không nên ngồi xem tivi quá lâu, đặc biệt khi mới ăn no xong thì không nên ngồii xem lâu. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng hấp thụ cơ thể đồng nghĩa với việc thai nhi cũng ảnh hưởng. Cơ thể của mẹ hấp thụ không tốt có nghĩa là lượng máu cơ thể cung cấp cho dạ dày bị giảm đi nhiều.

Tư thế nằm xem tivi
Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu nên tập nằm nghiêng bên trái. Ở ba tháng đầu, thai nhi còn nhỏ sự tác động tới cơ thể của mẹ là không đáng kể nên thỉnh thoảng mẹ bầu vẫn có thể nằm ngửa, nằm nghiêng đều được.
Đến 3 tháng giữa, mẹ bầu sẽ có cảm giác bị nặng nề hơn vì bụng cũng đã to hơn nhiều. Từ giai đoạn này, mọi tác động đến cơ thể mẹ đều ảnh hưởng tới thai nhi. Chính vì vậy, mẹ bầu không nên nằm ngửa mà nên nằm nghiêng sẽ tốt hơn. Và khi nằm xem tivi thì nên kê thêm gối mềm dưới chân sẽ thoải mái hơn.
Trong 3 tháng cuối, tử cung có xu hướng xoay về phía bên phải nên mẹ bầu không nên nằm nghiêng sang bên phải nhiều. Vì nó sẽ làm tăng áp lực lây dây chằng tử cung, các động mạch ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu.
Bạn có thể xem thêm:
https://dientudienlanhhanel.com/sua-chua-tivi/
https://dientudienlanhhanel.com/dich...re-tai-ha-noi/