Nếu như trước đây chỉ có các loại quạt truyền thống như quạt bàn, quạt trần... thì nay người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn, thêm cả các loại quạt tân tiến hơn như quạt phun sương, quạt đá, quạt hơi nước. Và trong số này, người tiêu dùng đang dành nhiều sự quan tâm nhất cho quạt hơi nước, một loại quạt đa năng dùng cả mùa đông lẫn mùa hè, giá thành mua cũng như sử dụng lại phải chăng. Thế nhưng, chúng ta cũng nên lưu ý các đặc điểm khó chịu trên loại quạt này để có thể khắc phục nhanh chóng.
Quạt bị rung


Loại quạt này thường hoạt động rất mạnh nên nếu bị rung có thể là do núm cánh quạt bị lỏng, núm bị mất cân bằng hoặc lồng bảo vệ không được nắp chặt. Vì thế, hãy kiểm tra núm và lồng bảo vệ, nếu núm lỏng bạn đổi cánh quạt mới, núm bị mất cân bằng thì xoay cánh quạt và lắp lại.


>>> Mua quạt hơi nước giá rẻ Hà Nội


Đèn báo tắt


Nếu đèn báo bị mất, có thể là do phích cắm điện bị tuột và công tắc điện đang ở trạng thái tắt. Bạn có thể khắc phục bằng cách cắm phích điện và bật công tắc nguồn điện.

Có đèn nhưng không có sương


Quạt của bạn vẫn chạy bình thường, đèn vẫn sáng nhưng quạt lại không thổi ra sương, hãy kiểm tra nước trong bình xem còn đủ hay không. Chỉ cần nước đúng chỉ mục thì quạt của bạn có thể hoạt động bình thường.

Hơi nước có mùi lạ
Nếu mở quạt ra mà xuất hiện mùi lạ, thì bạn đừng quá lo. Nguyên nhân có thể là do lần đầu tien sử dụng nên mùi nhựa còn nhiều. Ngoài ra cũng có thể là do nước trong bình bị cũ hoặc bẩn. Để khắc phục bạn chỉ cần bật quạt trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ trước khi sử dụng. Vệ sinh bình nước thường xuyên là sẽ hết tình trạng này.


>>> Mua quạt hơi nước ở đâu tốt?