điểm mạnh của bọc răng sứ?

Về độ bền, độ tuổi thọ của răng.
Có rất nhiều vật liệu được sử dụng để tạo ra chiếc răng bọc sứ. Răng sứ gồm có 2 dòng: dòng răng sứ kim loại và dòng răng toàn sứ không kim loại. Trong đó nhóm răng sứ không kim loại đem lại rộng rãi thế mạnh vượt trội cả về tính làm đẹp, năng lực tương mong muốn sinh học và độ bền.

Với những dòng răng sứ như: răng sứ Zirconia, Cercon, Nacera, Ceramill,.. Được cấu tạo từ những vật liệu cực bền, làm cho răng có thể chịu được lực gấp 4,5 lần so với răng thật. Bạn có thể ăn, nhai tùy thuộc cần mà không lo răng bị vỡ, mẻ hay bong như đối với những miếng trám răng.
Bọc răng sứ cũng mang lại bảng kết quả phục hình vững bền, tuổi thọ của răng có thể kéo dài đến hàng chục năm, thậm chí là cả đời.
Về tính làm đẹp.
những dòng răng sứ không kim loại được sử dụng rộng rãi hiện tại đều có được đỉnh cao về tính thẩm mỹ. một số loại như ceramill, Nacera đều có kết cấu, màu sắc mang lại cho quý khách hàng một cảm giác tinh tế, giống hệt như răng thật.

Răng được chế tạo từ hệ thống khoa học Hiện đại CAD/CAM, mang lại sự chuẩn xác, hoàn hảo cho những chiếc răng, đảm bảo hàm răng khít, đều và đẹp.
Răng trong quy trình ứng dụng không bị sự tác động của môi trường miệng, không gây dắt thức ăn, đen viền nướu ( dòng răng toàn sứ) và không bị xỉn màu.
Tính tương thích sinh học cao: dòng răng toàn sứ đảm bảo an toàn, tương thích với mô sống, không gây ra kich ứng, sưng viền nướu, không gây cảm giác đau cho người bọc răng sứ.
Bọc răng sứ cũng là giải pháp hàng đầu cho trường hợp răng bị sứt, mẻ quá lớn, không thể phục hình bằng phương pháp trám răng
2. Khiếm khuyết của bọc răng sứ thẩm mỹ
Phủ sứ là gì?

Bọc răng sứ phụ thuộc số đông vào tài năng của chuyên gia, vì thao tác mài răng cần có trong quy trình thực hiện. Để làm quá trình bọc răng sứ những bác sĩ cần phải mài nhỏ răng thật của bệnh nhân, trong một số ca chuyên gia có thể đụng đến tủy khi mài răng, điều này khiến bệnh nhân có cảm giác ê buốt và bắt buộc cần thiết lấy tủy. Bởi thế, đối với chiếc răng đã lấy tủy, chúng sẽ không còn khỏe mạnh như trước nữa.
các chiệc răng sứ có độ tuổi thọ trung bình từ 5 – 10 năm, nhưng thời gian này có thể kéo dài hơn trường hợp bạn chăm sóc đúng cách như: vệ sinh răng miệng, đánh giá và cạo vôi định kỳ tại nha khoa.Tuy nhiên, trường hợp lười vệ sinh răng miệng thì thời gian ứng dụng có thể ngắn hơn đa số con số trên. Người bọc răng sứ cũng nên hạn chế ăn những thực phẩm quá cứng để tránh trường hợp răng sứ bị vỡ hay răng sứ bị rụng ra khỏi vị trí đã bọc.
Một tránh nữa của công nghệ này là giá thành bọc răng sứ cũng cao hơn so với phương pháp trám răng làm đẹp nên đối với một vài người phương pháp bọc răng sứ vẫn là một rào cản nhất định.
Xem thêm: Bọc răng sứ là gì?
Nguồn: Nha khoa Nevada