Sau một thời gian tẩy da chết hóa học BHA làm mưa làm gió trong giới làm đẹp không ít người đã phải nhận quả đắng khi sử dụng BHA không đúng cách. Vậy những nguyên nhân nào khiến bạn bị bong tróc, dị ứng như vậy? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

1, Hiểu rõ về BHA
BHA là viết tắt của beta hydro acid thành phần phổ biến trong BHA thường là Salicylic Acid giúp làm sạch sâu lỗ chân lông, ngừa mụn, hỗ trợ tái tạo các tế bào mới. Do BHA được cấu thành từ các thành phần hóa học nên việc sử dụng cần phải được tư vấn từ các chuyên viên. Nếu bạn sử dụng nồng độ không phù hợp hoặc kết hợp các bước skincare sai cách sẽ khiến da bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

>> Xem thêm bài viết: Paula's Choice review

2, Cách chọn nồng độ phù hợp

Nếu bạn thấy trên các trang blog khen BHA này tốt, BHA kia hiệu quả mà cũng a dua sử dụng theo là một sai lầm nghiêm trọng đấy nhé. BHA là một sản phẩm loại bỏ tế bào chết hóa học nên cần phải sử dụng cẩn trọng và có sự hướng dẫn của các chuyên viên.
Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm, dễ mẩn đỏ hoặc mới bắt đầu sử dụng BHA thì chỉ nên sử dụng BHA có nồng độ dưới 2% Salicylic acid thôi nhé. Đặc biệt bạn nên dùng thử ra mu bàn tay trước khi rước các sản phẩm BHA về nhà.
Nếu trong khi sử dụng thấy da mẩn ngứa, nổi mụn nước li ti hoặc nổi mụn ở những vùng da không có mụn ẩn bạn nên ngừng sử dụng vì da bạn bị dị ứng với BHA đấy nhé.

>>Xem thêm: review retinol

3, Sử dụng BHA đúng cách

Khi dùng BHA thì bạn cần phải tuân thủ đầy đủ các bước skincare như SRM, toner, BHA, dưỡng ẩm, chống nắng. Vì BHA có tác dụng làm sạch da đồng nghĩa với việc da của bạn nhạy cảm hơn khi ra ngoài nắng vì vậy bạn hãy đảm bảo dưỡng ẩm sau bước BHA và dùng kem chống nắng khi đi ra ngoài. Nếu bạn không phải làm người chăm chỉ thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc da thì không nên sử dụng BHA vì nó sẽ khiến tình trạng da của bạn trở nên tồi tệ hơn.