Sự Tích Bánh Phu Thê - Bánh Xu Xê - Su Sê


"bánh phu thê tượng trưng cho Dương, bánh cốm tượng trưng cho Âm"Bánh xu xê là tên gọi chệch của chữ "bánh phu thê", một thứ bánh đặc sản độc đáo nổi tiếng xuất xứ từ làng Ðình Bảng (huyện Tiên Sơn - tỉnh Bắc Ninh) quê hương của vua Lý Thái Tổ (Lý Công Uẩn). Ðã thành thói quen, dù nhiều ruộng hay ít ruộng, người Ðình Bảng từ ngàn xưa vẫn có ý thức dành riêng một thửa hay một vạt để cấy lúa nếp cái hoa vàng, thứ nếp "liền chị" này được xay lọc kỹ thành loại bột trắng tinh, mịn mượt

Bánh phu thê, một thứ bánh đặc sản nổi tiếng của làng Ðình Bảng thuộc huyện Tiên Sơn tỉnh Bắc Ninh. Tên gọi này gắn liền với câu chuyện kể về vợ chồng người lái buôn thuở xưa.

Chuyện kể rằng, trước lúc người chồng lên đường đi buôn ở phương xa, người vợ làm bánh tặng chồng và thề rằng cho dù xa nhau nhưng lòng nàng vẫn luôn ngọt ngào, đậm đà như bánh. Chồng cảm động đặt tên cho bánh là phu thê (tức bánh vợ chồng). Chẳng ngờ đến phương xa, người chồng bị say đắm bởi sắc đẹp của các cô gái lạ và không muốn quay về. Người vợ ở nhà biết tin liền làm bánh gởi cho chồng lèm theo lời nhắn:

"Từ ngày chàng bước xuống ghe
Sóng bao nhiêu đợt bánh phu thê rầu bấy nhiêu".

Nhận được bánh và lời nhắn của vợ, người chồng hối hận liền tức tốc quay về và không còn nghĩ đến chuyện thay lòng đổi dạ nữa. Từ đó bánh phu thê thường hay có mặt trong các tiệc cưới nhằm nhắn nhủ lời thuỷ chung đến các đôi vợ chồng trẻ.

Với tiêu chí hoạt động “Một chữ tín, vạn niềm tin” chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn một mâm quả bánh xu xê vào ngày đám cưới, đám hỏi như ý, đảm bảo chất lượng và thời hạn giao hàng đúng hẹn!Bánh Phu Thê được làm hoàn toàn bằng thủ công và không có hoá chất nên thời hạn bảo quản của bánh chỉ có 5 ngày. Các bạn vui lòng đặt bánh trước 15 ngày để chúng tôi có thể đảm bảo được sự phục vụ, cách thức vận chuyển và hình thức thanh toán tốt nhất cho các bạn.Giá bán sỉ: 3.500 – 4.000 đồng /1 cái. Bán hàng 24/7Mua 100 chiếc chiết khấu 5%Mua 300 chiếc chiết khấu 10%Mua 500 chiếc chiết khấu 15%Mua 1000 chiếc chiết khấu 20%Mọi chi tiết xin liên hệ:Cơ sở sản xuất bánh bà Linh địa chỉ tại Khối phố Mỹ Thạch Đông, phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.Điện thoại: 0906372966 (Mr. Trung)

0909866569 (Mr. Trực)Website: http://sieuthituduy.com

http://banhgiatruyenxuxe.blogspot.com

http://banhxuxe.blogspot.com/