(webtretho)- Nhổ răng số 16 là gì? Cần phải nhổ răng số 16 trong trường hợp nào? Những thông tin về nhổ răng 16 trong bài sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi này
Nhổ răng ở vị trí nào trên khung hàm cũng yêu cầu kỹ thuật nhổ răng đảm bảo an toàn, không đau. Mặc dù răng ở vị trí khác nhau sẽ có tính chất, mức độ nguy hại tới sức khỏe khác nhau nhưng quá trình nhổ răng vẫn cần đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Đối với nhổ răng số 16, kỹ thuật nhổ răng yêu cầu tiêu chuẩn cao hơn so với nhổ răng thông thường bởi ca nhổ răng khôn này có tính chất phức tạp hơn.

Nhổ răng số 16 là gì?
Nhổ răng số 16 là nhổ chiếc răng hàm số 6 thuộc hàm trên phía bên phải của bệnh nhân. Răng hàm số 6 còn có tên gọi dân gian là răng cấm. Chiếc răng này chứa liên kết thần kinh quan trọng, vì vậy, khi chiếc răng này xảy ra vấn đề cần phải nhổ bỏ, bệnh nhân cần lựa chọn kỹ thuật nhổ răng an toàn, tiến hành nhổ răng tại nha khoa tốt.
Trường hợp nào phải nhổ răng số 16
Đa phần các trường hợp phải nhổ răng số 16 là trường hợp bệnh nhân bị sâu răng mức độ nặng. Chiếc răng không thể điều trị bảo tồn nên buộc phải nhổ bỏ. Ngoài ra, nếu chiếc răng bị sâu, chưa tới mức vỡ, hỏng chân răng, vẫn có thể bảo tồn răng nhưng xung quan chiếc răng có rất nhiều bệnh lý răng miệng khác, bác sĩ nha khoa cũng chỉ định nhổ răng.
Để quyết định có phải nhổ bỏ răng số 16 hay không, bác sĩ nha khoa cần dựa trên tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân. Hiện nay, dịch vụ nha khoa đã rất phát triển, số lượng những ca sâu răng số 16 buộc phải nhổ đã giảm nhiều so với thời gian trước bởi bệnh nhân đã tích cực khám răng, bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nếu bệnh nhân muốn biết mình có phải nhổ răng số 16 hay không, cách tốt nhất là bệnh nhân nên tới nha khoa để kiểm tra.
[B] Xem thêm:
>> nhổ răng số 8 bao nhiêu tiền ?