(zaodich)Nhiều khách hàng có nhiều thắc mắc đã gửi một số câu hỏi về cho góc tư vấn của Nha Khoa Kim Dentistry như sau:
Có phải ai mất răng cũng có thể cấy ghép implant không?
Hẩu như ai bị mất răng đều có thể cay ghep implant. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp chống chỉ định cấy ghép implant như: trẻ em dưới 16 tuổi, phụ nữ mnag thai, những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính (tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…), người tâm thần không ổn định.
Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?
Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào chất lượng xương hàm và sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát.
+ Trong trường hợp xương hàm chất lượng tốt: thời gian cấy ghép implant từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành là 4 đến 6 tuần.
+ Trong các trường hợp chất lượng xương không đáp ứng lực nâng đỡ implant thì cần phải ghép xương. Cần có thời gian để xương ghép tích hợp với xương tại chỗ nên phải mất từ 6 đến 9 tháng mới hoàn thành kế hoạch điều trị

Cấy ghép implant có nguy hiểm không?
Cấy ghép implant hoàn toàn không nguy hiểm. Vì Implant được làm từ titan, một loại vật liệu thường dùng trong y tế, không gây phản ứng phụ tới xương hàm hoặc cơ thể.
Tỷ lệ cấy ghép implant thành công có cao không?
Cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng có tỷ lệ thành công rất cao, từ 97% – 100%.
Răng implant có thể tồn tại được bao lâu?
Nó có thể tồn tại rất lâu hoặc có thể vĩnh vĩnh nếu bạn chăm sóc răng implant thật tốt.
Sau khi cấy ghép implant tôi có bị đau không?
Trường hợp trong rang implant có đau không vẫn còn phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ, cũng như các thiết bị máy móc hiện đại. Thông thường, sau khi cấy ghép implant bệnh nhân sẽ hơi đau và ê buốt một chút. Nhưng điều này sẽ hết sau vài ngày.
Răng cấy ghép so với răng tự nhiên khác nhau như thế nào?
Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong nhiều trường hợp răng cấy ghép có thể vững chắc hơn, thực hiện các chức năng ăn nhai tốt và còn mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu như răng thật, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, răng thật mà tạo hoá ban cho bạn vẫn là “implant” hoàn hảo nhất.
Cấy ghép implant có thể sử dụng được suốt đời không?
Răng implant có thể sử dụng suốt đời, nhưng muốn răng implant có thể sử dụng lâu dài thì cần phải chăm sóc, vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng và tuân thủ lịch tái khám định kỳ của bác sĩ.