Trong số các bạn ắt hẳn không ít người nghĩ rằng rửa mặt với sữa rửa mặt là da đã sạch rồi. Nhưng điều đó hoàn toàn sai làm, sữa rửa mặt chỉ làm sạch bụi bẩn bám bên ngoài bề mặt của da mà thôi chứ không thể loại bỏ những bụi bẩn mà chúng đã lọt vào các nang lông. Đó cũng chính là lý do mà các sản phẩm loại bỏ tế bào chết ra đời, Nó giúp bạn làm sạch da đặc biệt là loại bỏ những tế bào sừng hóa của da mà sữa rửa mặt không thể làm được. Tẩy tế bào chết BHA đang là dòng sản phẩm được các chị em yêu thích sử dụng trong thời gian gần đây mà hãng sản phẩm được ưa chuộm nhất phải nhắc tới Paula’s Choice vì đây là hãng có nhiều dòng BHA nhất để bạn lựa chọn. Vậy sử dụng BHA như nào cho đúng và hiệu quả.


1, Chọn lựa nồng độ phù hợp


Với những tình trạng da của mỗi người thì có nồng độ BHA phù hợp khau vì vậy trước khi quyết định mua một sản phẩm BHA bạn nên hiểu rõ bản chất da của bạn để có thể lựa chọn sản sẩm BHA phù hợp nhất.


- Đối với da nhạy cảm hoặc da mới bắt đầu sử dụng BHA thì bạn nên chọn BHA 1 Paula’s Choice


- Đối với da dầu, mụn cám, mụn viêm, mụn trứng cá thì BHA 2 % Paula’s Choice sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn.


- Đối với da có mụn đầu đen thì BHA 9 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.


2, Cách dùng


BHA sẽ phát huy hiệu quả nhất khi sử dùng sau bước làm sạch toner và sử dụng vào buổi tối. Riêng đối với BHA 9 do nồng độ cao nên bạn chú ý chỉ thoa ở những vùng có mụn đầu đen ở mũi và cằm, những vùng da khác bạn chỉ nên chấm điểm vào các nốt mụn.


3, Chú ý


Khi sử dụng BHA bạn bắt buộc phải sử dụng kem dưỡng ẩm và kem chống nắng để chăm sóc da được tốt nhất.