Cách điều trị thoát vị đĩa đệm phổ biến nhât hiện nay

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: -1đ
  Số điện thoại: O9 tám 517535 tám
  Địa chỉ: Xuẩn Thủy
  Tình Trạng: Còn hàng

  Bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh phổ biến đối những người có độ tuổi cao, thường xuyên ngồi lâu và mang vác đồ nặng. Tìm ra những phương pháp hỗ trợ chữa và điều trị bệnh thoát vị đệm hiệu quả mà ít chi phí đang là vấn đề của rất nhiều bệnh nhân.
  Thoái vị đĩa đệm là gì?
  Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm của bạn bị lệch khỏi vị trí của chúng. Bệnh có thể xảy ra ở tất cả các đốt cột sống. Các vị trí phổ biến thường xảy ra tình trạng thoái vị đĩa đệm chính là lưng, cổ.


  Nguyên gây bệnh thoát vị đĩa đệm, bao gồm:

  • Di truyền
  • Chấn thương
  • Bệnh lý khác: Bệnh về cột sống bẩm sinh, thoái hóa cột sống

  Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cần chú ý:
  Bệnh thoát vị đĩa đệm có đặc điểm chung của các bệnh về xương – khớp. Biểu hiện đặc trưng của bệnh chính là các cơn đau do bệnh mang lại. Ngoài ra, phụ thuộc vào vị trí bị thoát vị đĩa đệm, biểu hiện của bệnh có thể khác nhau. Cụ thể:


  • Bệnh thoát vị đĩa đệm ở vị trí lưng:


  • Bệnh thoát vị đĩa đệm ở vị trí cổ

  Hỗ trợ chữa và điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào?
  Dưới đây là một số biện pháp chữa thoát vị đĩa đệm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể áp dụng làm giảm những triệu chứng, ngăn ngừa và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.


  Chữa thoát vị đĩa đệm sử dụng thuốc
  Thuốc là một trong các khái niệm đầu tiên được mọi người nghĩ tới khi biết mình mắc bệnh. Tuy nhiên, Vương Khớp An xin lưu y bạn, suy nghĩ này chỉ được tồn tại ở dạng suy nghĩ.


  Hành động thực tế và đúng đắn nhất, chính là tới bệnh viện, kiểm tra, xác nhận và tiếp nhận điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Người bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc điều trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh đó.


  Tình trạng, cơ địa của mỗi người là khác nhau, do đó, liều lượng, loại thuốc có thể khác nhau. Bạn tuyệt đối không được tự y sử dụng thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.


  Các loại thuốc trị thoát vị đĩa đệm


  Thuốc Tây y điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, gồm:

  • Thuốc giảm đau thông thường: paracetamol
  • Thuốc giảm đau thần kinh: neurontin
  • Thuốc giảm đau chống viêm không steroid dạng tiêm, uống hoặc bôi tại chỗ: diclofenac, meloxicam…
  • Thuốc giãn cơ: mydocalm, myonal,...
  • Thuốc bổ thần kinh: vitamin nhóm B, cụ thể, vitamin B1, B6, B12.
  • Thuốc methylprednisolon đường tĩnh mạch liều cao trong trường hợp các thuốc trên không hữu dụng với người bệnh.
  • Thuốc hydrocortison trong trường hợp người bệnh thoát vị đĩa đệm vị trí lưng kèm theo đau thần kinh tọa.

  Việc sử dụng các loại thuốc Tây y trên để chữa thoát vị đĩa đệm phải tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Một số loại thuốc ở trên có thể gây tác dụng phụ hoặc biến chứng cho người bệnh.


  Tác dụng phụ phổ biến của những loại thuốc này chính là sự ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của các bộ phận khác trong cơ thể như dạ dày, hệ tiêu hóa, thận, gan,….


  Do đó, người bệnh sử dụng thuốc phải có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ điều trị. Đặc biệt là trong trường hợp sử dụng methylprednisolon và hydrocortison.


  Thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm
  Bên cạnh thuốc Tây y, chúng ta còn một loại thuốc khác: thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm. Thuốc Tây y phần lớn đều đã được cha ông ta phát hiện, lưu truyền từ rất lâu. Giá trị sử dụng của những bài thuốc này được lưu truyền từ xa xưa tới tận ngày hôm nay và tương lai.


  Đặc điểm chính của các bài thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm là sự điều trị lâu dài. Đông y coi trọng điều trị bệnh từ phần nguyên nhân, kết hợp điều trị biểu hiện bệnh.


  Các vị thuốc sử dụng trong Đông y đều có tính vị, thành phần hóa học theo nghiên cứu của y học hiện đại có tác dụng điều trị thoát vị đĩa đệm rất tốt. Chương trình trồng, sử dụng và phát triển thuốc Đông y ngày càng được nước ta coi trọng.


  Xuất phát từ lòng tự nhiên, thuốc Đông y điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm không có khả năng để lại tác dụng phụ cho người sử dụng, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, thời gian sử dụng và tác dụng của thuốc có phần hạn chế phụ thuộc vào cơ địa của từng người.
  Chữa thoát vị đĩa đệm không sử dụng thuốc
  Sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm thường có thời gian khá dài, đặc biệt là thuốc Đông y. Chúng ta có thể lựa chọn sử dụng các biện pháp chữa bệnh không sử dụng thuốc. Việc sử dụng bất kỳ biện pháp chữa bệnh nào cũng cần nhận được sự đồng y của bác sĩ chuyên khoa. Vương Khớp An xin giới thiệu cùng bạn các cách chữa thoát vị đĩa đệm không sử dụng thuốc:


  Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm
  Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cần nhận được sự hướng dẫn cụ thể từ phía chuyên gia. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần chú ý tình trạng sức khỏe của mình.


  Khi thấy các biểu hiện khác, lạ hoặc quá sức cần ngưng tập, thông báo cùng chuyên gia.


  Thảo luận, tham khảo để lựa chọn việc tiếp tục hay không, điều chỉnh bài tập như thế nào?


  Phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm
  Không giống như phương pháp sử dụng các bài tập để chữa thoát vị đĩa đệm, phương pháp không dùng thuốc phẫu thuật phần lớn được chỉ định trong trường hợp bệnh ở giai đoạn nặng.


  Hiện nay, chúng ta có 3 phương pháp phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm:


  Phẫu thuật mổ mở
  Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm này có thời gian tồn tại lâu nhất.


  Phương pháp này sẽ mở rộng bản sống với đường rạch 4 – 6 cm để cắt bỏ dây chằng. Biện pháp này, hiện nay ít được sử dụng do:

  • Tổn thương nhiều mô mềm lân cận
  • Độ nguy hiểm cao
  • Khả năng xảy ra biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm lớn
  • Không đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

  Phương pháp phẫu thuật Mini – COD
  Phương pháp này loại bỏ phần đĩa đệm bị lệch vị trí, ảnh hưởng tới dây thần kinh. Phẫu thuật Mini – COD đúng như tên gọi, người bệnh chỉ bị rạch một lối nhỏ để bác sĩ đưa dụng cụ vào lấy phần lệch của đĩa đệm ra ngoài mà thôi. Phương pháp này hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến, nguyên nhân là do:


  • Vết mổ nhỏ
  • Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ
  • Tổn thương các mô lân cận được hạn chế tới mức tối đa

  Phẫu thuật sử dụng ống banh nội soi
  Sau khi rạch một đường trên da, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ống banh vào vị trí đĩa đệm bị lệch để lấy nhân thoát vị ra ngoài. Đồng thời, bác sĩ sẽ tiến hành để vị trí dây thần kinh tại đây về đúng qũy đạo.


  Chữa thoát vị đĩa đệm bằng biện pháp này sử dụng hiệu quả nhất ở L5/S1. Đối với những tầng cao hơn, biện pháp này sẽ xuất hiện nhiều hạn chế. Do, tầng càng cao, cửa sổ bản sống càng thu hẹp trong khi kích thước của ống banh với đường kinh 2cm là không đổi. Việc thực hiện phẫu thuật càng khó. Trường hợp bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật, người bệnh phải cắt bỏ một phần xương sống.


  Lưu ý khi thực hiện các cách chữa thoát vị đĩa đệm
  Chữa thoát vị đĩa đệm, chấm dứt các cơn đau do đĩa đệm bị lệch, ngăn chặn các nguy cơ tiềm ẩn gây biến chứng bệnh là điều bất kỳ bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nào mong muốn. Tuy nhiên, việc bạn thực hiện điều trị mới chỉ giải quyết 50% vấn đề. Còn 50 % còn lại, hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân người bệnh.

  Điều trị bệnh sẽ không có tác dụng, bệnh có thể tái phát nếu bạn không kết hợp thực hiện tốt các lưu y dưới đây:

  • Tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ
  • Xây dựng và thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học: cân bằng các chất trong cơ thể đặc biệt là canxi,…
  • Chế độ sinh hoạt lành mạnh: thực hiện thói quen tốt cho hệ xương như luyện tập thể dục thể thao phù hợp với bản thân, tư thế ngồi, đi , đứng đúng,…
  • Thường xuyên thăm khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ để biết tình trạng của cơ thể mình, những thay đổi trong cơ thể,….
  • Thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả

  Liên hệ: vuongkhopan@gmail.com
  Điện thoại: 0985686999

  Nguồn: https://vuongkhopan.com/benh-thoat-vi-dia-dem

  Chỉnh sửa lần cuối bởi boynhangheocic; 22/05/2017 vào lúc 06:25 PM.
  iframe: approve:
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Địa chỉ nhà thuốc gia truyền lương y Nguyễn Thế Qúy chữa gãy xương, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, bằng bài thuốc gia truyền không cần phẫu thuật.
  Bệnh nhân Trần Thị Qúy bị xẹp đốt sống, phẫu thuật bơm xi măng sinh học tại bệnh viện Việt Đức, sau 3 tháng bị đau lại tìm về nhà thuốc nhờ lương y Qúy chữa trị. Với bài thuốc gia truyền của cụ tổ - danh y Nguyễn Gia Phan để lại, lương y Nguyễn Thế Qúy đã kế thừa và phát huy bài thuốc quý của dòng tộc cứu chữa cho hàng nghìn bệnh nhân xương khớp trên mọi miền Tổ quốc.
  Tham khảo thông tin nhà thuốc tại đây https://goo.gl/VFL8mK

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO