Công bố mỹ phẩm là một việc làm bắt buộc mà tất cả các doanh nghiệp đang sản xuất hoặc kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam phải trình báo lên các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm của họ.
Lighthouse LAW với nhiều năm kinh nghiệm cùng với thế mạnh về tư vấn hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Việt Nam cung cấp dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm theo yêu cầu của quý khách hàng được trình bày rõ ràng ở bài viết dưới đây.
Dịch vụ tư vấn công bố lưu hành mỹ phẩm miễn phí tại Lighthouse LAW

Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị khi thực hiện công bố mỹ phẩm.

 • 02 bản phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo bản mềm của phiếu công bố ( dữ liệu công bố ).
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường ( có chữ ký và đóng đấu của doanh nghiệp ). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, ccas nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trườngk hông phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất ( có chứng thực hợp lệ ).
 • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam ( áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất ). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì giấy ủy quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy ủy quyền phải đáp ứng các yêu cầu, quy định tại Điều 6 thông tư này.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:


 1. CFS do nước sở tại cấp là bản hành chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trườngh ợp CFS không nêu thời gian thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
 2. CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.


Thời gian thực hiện công bố mỹ phẩm.

 • Thời gian để chuẩn bị hồ sơ, thực hiện soạn thảo hồ sơ xin công bố sản phẩm mỹ phẩm là 05 ngày.
 • Thời gian thực hiện iệc xin công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Dược là 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Chi phí của dịch vụ công bố mỹ phẩm.

 • Đối với trường hợp này, nhà nước tạm tính là: 500.000 VNĐ doanh nghiệp phải trả cho nhà nước theo hóa đơn của Cục vẹ sinh an toàn thực phẩm và Cục Đo lường.
 • Chi phí tại Lighthouse LAW: Mức phí doanh nghiệp phải trả cho Lighthouse LAW là: Liên hệ để biết thông tin chi tiết.

Công việc mà Lighthouse LAW sẽ đại diện cho doanh nghiệp thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm.
Khi quý doanh nghiệp thực hiện công bố mỹ phẩm tại Lighthouse LAW, các công việc Lighthouse LAW sẽ làm:

 • Trực tiếp chuẩn bị giấy tờ, soạn thảo hồ sơ cho các doanh nghiệp để làm hồ sơ công bố hợp chuẩn.
 • Thay mặt doanh nghiệp soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm.
 • Theo dõi và hỗ trợ doanh nghiệp về pháp lý trong quá trình xét duyệt hồ sơ.
 • Thay mặt quý doanh nghiệp để nhận giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm sau khi hồ sơ được Cục Dược thuộc Bộ Y tế phê duyệt.

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:
Quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:
TƯ VẤN LUẬT Lighthouse LAW
Hotline: 0962.899.659
Email: contact@lighthouselaw.vn
Rất mong nhận được phục vụ quý khách hàng!