Hổng hiểu sao nói đến đá phong thủy là nhiều người nghĩ ngay tới thạch anh. Thậm chí có những người còn có niềm tin rất vững chãi rằng … mọi loại đá trên đời đều là thạch anh.
Vậy thạch anh là gì? Nghe ngon ngon, liệu có ăn được không? Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thạch anh, tính chất và công dụng của thạch anh, tại sao thạch anh lại được sử dụng phổ biến trong phong thủy phổ biến trong phong thủy.
THẠCH ANH LÀ GÌ?
Đương nhiên, thạch anh là một loại đá. Đá thạch anh rất phổ biến trong tự nhiên. Có thể bạn không tin, nhưng nếu tình cờ bạn nhặt được 1 viên sỏi, khả năng rất cao là bạn đang cầm trong tay một viên thạch anh. Sỏi này thực chất là thạch anh bị rớt xuống sông suối, bị nước bào mòn theo thời gian nên tròn nhẵn bề mặt. Còn thạch anh dạng tinh thể tự nhiên thì khó có khả năng tình cờ bắt gặp, mà phải chịu khó trèo đèo lội suối băng rừng tìm kiếm mới có.
THẠCH ANH GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?
Thạch anh có rất nhiều dạng biến thể khác nhau, cực kỳ phong phú và đa dạng. Một số loại hay gặp và có tính ứng dụng trong phong thủy và trang sức bao gồm:
- Thạch anh trắng (Pha lê thiên nhiên)
- Thạch anh vàng (Citrine)
- Thạch anh tím (Amethyst)
- Thạch anh hồng
- Thạch anh khói
- Thạch anh đen
- Thạch anh tóc/Thạch anh rêu
- Aventurine
- Đá mắt hổ
Một số loại hiếm gặp hơn như:
- Thạch anh mắt mèo (Cat’s eye Quartz)
- Thạch anh xanh lá (Prasiolite)
- Thạch anh sữa
- Thạch anh lam (Dumortierit quartz)
Mấy loại này nêu ra cho thêm phần nguy hiểm thôi, chứ người thường ít gặp lắm, cửa hàng phong thủy cũng chả tìm được, dân sưu tầm như mình mới có.
(Chào các bạn. Mình là Đỗ Quang Khánh. Mình mê đá và thích chia sẻ. Mình sẽ là một chuyên gia về đá. Các bạn có thể liên hệ với mình qua số điện thoai 0947607060 nếu muôn hỏi thêm thông tin về đá, ngọc. Mình luôn sẵn sàng chia sẻ những thứ mình biết)