Việc lựa chon vòng bạc cho trẻ vì nó có tác dụng kỵ gió, rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh , khi chọn đeo vòng bạc các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý nhiều hơn khi chọn mua sản phẩm để thích hợp với làn da nhạy cảm của bé yêu. Do đó,cách chọnđeo vòng bạc cho trẻsơ sinhcũng cần có những điều cần lưu ý mà không phải ai cũng để ý.

Các bậc cha mẹ thường mắc phải sai lầm khi chọn đeo vòng bạc cho trẻ sơ sinh không đúng cách dẫn đến gây họa cho trẻ như: da trẻ dễ bị trầy xước, mẩn đỏ hoặc ngứa,…Điều này cũng khiến không ít các bậc làm cha mẹ lo lắng về vấn đề này. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề này.

Chọn chất liệu phù hợp với làn da nhạy cảm của bé

Hầu hết trẻ ở độ tuổi từ 1 tháng tuổi – 2 tuổi ( trẻ sơ sinh) có làn da rất nhạy cảm. Do vậy mà khi chọn mua vòng bạc cho trẻ ở độ tuổi này , các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý. Nếu mua phải bạc kém chất lượng sẽ gây ra hậu quả không lường đối với trẻ nhỏ, bởi bạc kém chất lượng có chứa mỹ ký thành phần hóa học rất độc hại đối với sức khỏe con người. Đặc biệt là trẻ sơ sinh sức đề kháng còn rất yếu do đó sẽ rất nguy hiểm.


Lựa chọn chất liệu bạc phù hợp với trẻ sơ sinh

Các bậc cha mẹ nên chọn mua vòng bạc cho trẻ ở cửa hàng uy tín, có giấy chứng nhận CO và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Chọn kiểu dáng đơn giản, ít họa tiết , kích thước vừa vặn

Khi đã chọn mua được vòng bạc đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe thì điều lưu ý thứ hai đối với các bậc cha mẹ chính là việc lựa chọn kiểu dáng phù hợp tránh trường hợp trong quá trình đeo vòng bạc gây khó chịu cho bé.

Đối với kiểu dáng: Các bà mẹ cần lưu ý chọn mua vòng bạc cho trẻ sơ sinh nên chọn mua vòng có kiểu dáng đơn giản, ít họa tiết, tốt nhất là nên mua vòng bạc trơn để đảm bảo trong quá trình bé đeo không bị trầy xước da do va chạm hay bé nghịch.Lựa chọn vòng bạc cho trẻ sơ sinh có kiểu dáng trơn, đơn giản, ít họa tiết

Đối với kích thước: Các mẹ cũng cần lưu ý khi chọn mua lắc bạc cho bé nên để ý đến kích thước của chiếc vòng . Chọn mua chiếc vòng có kích thước vừa vặn đối với tay hoặc chân của bé. Đặc biệt, không nên chọn mua chiếc vòng quá dày bởi khi đeo sẽ khiến cho bé cảm thấy nặng và khó chịu làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của trẻ.

Theo dõi quá trình phát triển để nới rộng vòng cho bé

Đối với trẻ sơ sinh, quá trình phát triển của trẻ luôn thay đổi, vì thế khi đeo vòng bạc cho bé, bạn cũng cần lưu ý để nới rộng vòng cho bé, tránh tình trạng bé đeo vòng quá chật ảnh hưởng đến sự phát triển .

Các bà mẹ cũng nên thường xuyên để ý và vệ sinh vòng cho bé để tăng tác dụng kháng khuẩn hiệu quả của vòng bạc, giúp bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Với những lời chia sẻ về kinh nghiệm chọn đeo vòng bạc cho trẻ sơ sinh như trên, hi vọng các bà mẹ có sự lựa chọn thông minh và đúng đắn nhất giúp con trẻ thêm khỏe mạnh và chóng lớn.