Quần tây là kiểu quần rất đa năng, có thể kết hợp được với rất nhiều trang phục mà hầu như quý ông nào cũng sở hữu. Tuy nhiên, chính vì tính đại trà của nó mà chẳng mấy người quan tâm lắm đến việc giặt và bảo quản chiếc quần tây nam đẹp với suy nghĩ rằng quần bạc màu hay hỏng thì có thể thay thế cái mới. Nếu bạn có nhiều tiền thì đó là lựa chọn của bạn rồi, còn nếu bạn không muốn đầu tư quá nhiều tiền bạc vào thời trang thì hãy trang bị cho mình một vài mẹo dưới đây dễ giữ chiếc quần luôn bền đẹp.


Giặt quần tây càng ít càng tốt
Theo lời khuyên của các chuyên gia sản xuất và các nhà thiết kế thời trang thì bạn chỉ giặt quần tây khi thực sự cần thiết. Trung bình chỉ nên giặt quần từ 1 – 2 lần trong vòng 3 tuần. Chất liệu và màu sắc của chiếc quần tây nam đẹp sẽ được gìn giữ đẹp hơn khi bạn hạn chế giặt nó.
Sử dụng giấm để giặt quần tây
Bạn có thể giặt quần tây với nước pha giấm, lượng giấm cho vào vừa đủ, chỉ cần khoảng 300ml giấm kết hợp với 3l nước lạnh. Sử dụng giấm sẽ giúp làm sạch các vết bẩn, không làm bay màu hay phai màu quần mà còn giúp màu sắc của quần luôn mới. Sau khi giặt bằng giấm, hãy giũ lại thật sạch để không cho giấm sót lại trên bề mặt vải rồi mang đi phơi.


Giặt quần tây cùng chất tẩy dịu nhẹ
Dùng xà bông, sữa tắm, dầu gội thay vì dùng bột giặt để làm sạch chiếc quần tây nam đẹp sẽ mang lại sự yên tâm hơn. Bạn không nên giặt quần quá nhiều, chỉ nên mua loại sữa tắm hay dầu gội giá phải chăng để giặt riêng với quần áo là điều nên làm.