Câu hỏi: Xin chào bác sĩ. Tôi có con gái được bốn tuổi rưỡi. Cháu có hàng long mi khá dày và dài. Tuy nhiên lông mi của cháu rất hay rụng và cháu thường bị ngứa mắt, dụi mắt do lông mi quá dài chọc vào mắt. Tôi có nên cắt bớt lông mi của cháu hay không? Ngoài ra cháu rất hay nheo mắt, kể cả ngồi trong nhà với ánh sáng bình thường, còn khi ra nắng cháu tỏ ra rất khó chịu, thường bị chảy nước mắt. Như vậy là hiện tượng gì?

Bé bốn tuổi rưỡi nhưng cân nặng chỉ 12 kg, bé rất chậm lên cân và hay bị bệnh, vậy em phải làm sao để bé tăng cân.

Đáp:

Lông mi dài nhưng bình thường vẫn phải mọc cong theo chiều sinh lý tức là mọc ra ngoài và lên trên, thì không thể chọc vào mắt được. Nếu lông mi mọc quặm vào trong gây ngứa mắt có thể do một số bệnh lý viêm nhiễm hoặc sẹo làm co kéo bờ mi. Nếu kèm theo các triệu chứng ngứa mắt nhiều, chảy nước mắt, chói khi ra sáng…thì không nê tự điều trị tại nhà, mà nên đi khám để xác định bệnh lý và điều trị triệt để nhằm tránh những tổn thương có thể trở thành di chứng ảnh hưởng đến thị lực sau này. Cắt ngắn lông mi không giải quyết được nguyên nhân thật sự, đồng thời có thể gây nguy hiểm nếu không may có sang thương, va chạm…vì vậy cũng không nên tự ý làm.

Bé bạn hơn 1 tuổi cân nặng chỉ 8 kg, như vậy bé bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân. Bé hay bị ốm vặt nữa nên bạn cho bé uống sua Nutren Junior của Nestle. Đây là sua Nutren Junior nhập từ Thụy Sĩ cung cấp năng lượng cao và nhanh để bé mau tăng cân.

Để tăng cường miễn dịch, sức đề kháng cho bé bạn nên cho bé uống sữa Nutren Junior. Các bà mẹ trên thế giới đã chọn sữa Nutren Junior cho bé, vậy bạn còn đợi gì mà không chọn cho bé một sản phẩm tốt nhất nhập từ Châu Âu.

http://hstatic.net/893/1000024893/10...unior_800g.jpg

Các lý do mẹ nên chọn sua Nutren Junior cho bé

1. Sữa Nutren Junior với Probiotics và Prebiotics giúp bé tăng cường sức đề kháng, mau khỏi bệnh. Sữa Nutren Junior cung cấp đầy đủ năng lượng, đầy đủ và cân đối bốn nhóm chất, thích hợp theo lứa tuổi, dễ hấp thu.

2. Sua Nutren Junior dành cho trẻ bệnh tốt nhất vì cung cấp năng lượng cao ( 1kcal/ml). Sữa Nutren Junior cung cấp năng lượng cân bằng từ carbohydrate, protein và chất béo. Ngoài ra sữa cung cấp 3g protein mỗi 100kcal để thúc đẩy quá trình tăng trưởng và phát triển.

Ngoài ra sữa Nutren Junior dành cho bé biếng ăn tốt nhất

3. Với Canxi và đầy đủ các vitamin khoáng chất thiết yếu sữa Nutren Junior giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất. Sẽ là chủ nhân của đất nước.


4. Sữa Nutren Junior với đầy đủ chất bé, I ốt, sắt, chất đường, DHA, Taurine …giúp phát triển trí não, bé sẽ học hỏi tốt, là tương lai của đất nước. DHA với 43mg/l có nguồn gốc từ dầu cá. DHA là acid béo omega3 được sử dụng nhiều nhất cho não, khoảng 30% lipid trong chất xám của não từ DHA. DHA rất quan trọng cho sự phát triển của não và thị giác. Trẻ lớn vẫn cần DHA vì nó là chất dinh dưỡng quan trọng của màng tế bào não và võng mạc.

5. Sữa Nutren Junior rất dễ uống, có vị ngọt dịu, thơm ngọt tuyệt vời. Bé sẽ thích sua Nutren Junior ngay

6. Sua Nutren Junior chứa 18,5 % chất béo MCT, đây là chất béo dễ hấp thu, không cần mật, enzyme tụy tiết ra. Chất béo được hấp thu trực tiếp và được oxy hóa ngay lập tức dưới nguồn năng lượng có sẵn nhanh chóng. MCT được thêm vào sua Nutren Junior để giúp bệnh nhi mau khỏe mạnh.

7. Sữa Nutren Junior với hỗn hợp chất sơ Prebiotics nên sẽ giúp bé tránh táo bón, đi tiêu dễ dàng, lên cân tốt.

8. Với 50 % đạm Whey dễ tiêu hóa nên sua Nutren Junior sẽ giúp bé không bị đầy bụng, tiêu hóa dễ dàng, đi tiêu tốt, không bị táo bón. Bé hấp thu tốt chất dinh dưỡng sẽ lên cân tốt.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cần tư vấn thêm về sản phẩm và các thông tin khác , các mẹ gọi ngay: 0901.460.166

Địa chỉ: 498/7 Lê Hồng Phong, P1, Q10, Hồ Chí Minh