Như các bạn đã biết, không phải mẹ nào cũng có thể có đủ sữa cho con bú, hoặc không phải lúc nào cũng có thể ở bên cạnh và cho bé bú, mẹ còn phải đi làm hoặc bận một số việc cá nhân. Vì vậy việc sắm cho mình một chiếc máy hút sữa là một điều khá cần thiết đối với các mẹ gặp những vấn đề trên.
Trong khi đó trên thị trường lại có rất nhiều nhà sản xuất máy hút sữa, do đó làm bạn phân vân không biết chọn dòng sản phẩm nào cho phù hợp. Trong bài này mình xin đưa ra so sánh giữa hai thương hiệu nổi tiếng là Spectra và máy hút sữa Medela về các khía cạnh: thương hiệu, kiểu dáng, tính năng và giá thành sản phẩm.
1. Thương hiệu
Spectra là một thương hiệu Hàn Quốc rất có uy tín trong lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé với những sản phẩm được làm từ chất liệu không chứa BPA nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Các sản phẩm của Spectra đã được chứng nhận CE (sản phẩm đảm bảo chất lượng Y tế theo tiêu chuẩn Châu Âu), FDA (chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng theo tiêu chuẩn FDA Mỹ) và ISO (chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng quốc tế).
Trong khi đó, Medela là thương hiệu chuyên cung cấp các công nghệ tiên tiến nhất, cao chất lượng breastpumps và phụ kiện nuôi con bằng sữa mẹ cho con bú trên khắp thế giới. Một nhà vô địch lâu năm của việc nuôi con bằng sữa mẹ, Medela là công ty duy nhất để phát triển các sản phẩm dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu thế giới cho con bú. Kết quả là, của breastpumps Medela là lựa chọn số một của các chuyên gia y tế và các cơ sở y tế trên toàn thế giới, trong đó có 80% các bệnh viện Mỹ.
Với sản phẩm máy hút sữa, các sản phẩm của Spectra hay Medela được khá nhiều bà mẹ lựa chọn bởi chất lượng tốt có thương hiệu từ lâu đời.
2. Thiết kế và kiểu dáng
Với thương hiệu Spectra thì máy hút sữa điện đôi đang được tin dùng đó là Spectra DEW-350. Chiếc máy bao gồm: 01 Động cơ DEW-350 dùng điện (Hàn Quốc) + 02 Dây hút + 02 Phễu chụp vú + 02 Bộ van 1 chiều + 02 Bình đựng sữa 150ml (nhựa PP không có chất bisphenol-A) + 02 Chân đế bình sữa + 01 Sách hướng dẫn sử dụng tiếng Anh/ tiếng Việt


Máy hút sữa Spectra DEW- 350Đối với thương hiệu Medela hiện đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay chính là máy hút sữa Medela Swing . Máy bao gồm: 01 Động cơ Swing dùng điện/pin (của Thụy Sĩ) + 01 Adapter 220V-240V/50Hz của Medela + 01 Dây hút + 01 Bộ van 1 chiều + 01 Bình đựng sữa 150ml + 01 Chân để bình + 01 Sách hướng dẫn sử dụng tiếng Việt / tiếng Anh
Hai sản phẩm này có kiểu dáng khá khác nhau, trong khi chiếc máy của Spectra tròn và "mập mạp" thì chiếc máy của Medela đơn giản, gọn nhẹ. Nếu để so sánh về mức độ "đẹp hơn", "sang trọng hơn" thì có lẽ phải nhờ vào mắt thẩm mỹ của các mẹ để đánh giá bởi mỗi người sẽ có một gu thẩm mỹ khác nhau. Tuy vậy, hai chiếc máy này đều được đánh giá là đẹp và khá bắt mắt.


Máy hút sữa Medela Swing
3. Tính năng và giá thành
Spectra DEW- 350 ( sản phẩm của Spectra) và Medela Swing (sản phẩm của Medela) đều là máy hút sữa bằng điện dùng hút cả hai bên ngực cùng một lúc và giảm căng tức cho ngực nhờ silicon massage.
Nhìn chung thì 2 loại máy này đều khá giống nhau về chức năng và cách thức hoạt động, tuy nhiên sản phẩm của Medela có giá cao hơn chút so với thương hiệu Spectra.
Dựa vào các đặc điểm này các mẹ có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm yêu thích và phú hợp với nhu cầu của mẹ khi hút sữa.