Việc lựa chọn nước mắm an toàn cho sức khỏecho cả gia đình khiếm nhiều chị em tỏ ra khá bối rối, phần vì thị trường hiện nay khá nhiều thương hiệu, phần vì quá nhiều “bí quyết” chọn nước mắm ngon được lưu truyền trên mạng. Đâu mới là yếu tố cần quan tâm để chọn mua loại nước mắm chuẩn ngon cho gia đình?
Nước mắm truyền thống hay nước mắm công nghiệp?
Hiện nay trên thị trường xuất hiện quá nhiều loại nước mắm, có những loại còn không được gọi là nước mắm mà chỉ được gọi là nước chấm, do cách sản xuất cũng như độ đạm trong đó. Tất cả các loại nước mắm lưu hành ở thị trường đều theo một tiêu chuẩn chung là trên 10 độ đạm thì gọi là nước mắm, còn dưới 10 độ đạm thì gọi là nước chấm, và phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Loại nước mắm nào tốt hơn sẽ được người tiêu dùng và thị trường đánh giá. Ở trên đất nước Việt Nam thì nước mắm được sản xuất ở rất nhiều vùng khác nhau và có cách chế biến khác nhau. Tuy Nhiên thành phần chung của nước mắm đều là cá và muối. Nước mắm được sản xuất từ rất lâu đời, với cách chế biến rất thủ công. Nước mắm truyền thống được làm từ cá và muối theo phương pháp ủ chượp. Nước mắm sạch Long Nhi cũng được sản xuất theo phương pháp trên, ngoài ra trước khi đóng chai còn dược đưa qua hệ thống thanh trùng nên vô cùng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra Long Nhi không hề pha thêm bất kì tạp chất nào vào nước mắm, sản phẩm cho ra có màu cánh gián vàng óng ánh, ăn vào thấy vị mặn đầu lưỡi và vị ngọt khi nuốt vào trong cổ họng. Còn đối với sản phẩm công nghiệp thì chỉ lấy nước mắm nguyên chất là pha loãng ra, đồng thời cho thêm rất nhiều phụ gia để tạo màu, tạo mùi và tạo vị. Các tạp chất cho vào không hề biết được nguồn gốc xuất xứ, đồng thời có tác dụng gì với sức khỏe người tiêu dùng.
Nên lựa chọn nước mắm như thế nào?
- Không nên mua các loại nước mắm giá rẻ tại các chợ, tiệm tạp hóa. Đừng vì ham rẻ mà mua những loại nước mắm này vì các đối tượng sản xuất nước mắm giả thường tuồn hàng ra thị trường này.
- Màu sắc nước mắm thật có màu cánh gián đậm, rất đặc trưng và sánh.
- Nước mắm thật có mùi thơm nhẹ trong khi các loại nước mắm pha bằng muối và hóa chất sẽ có mùi tanh và nồng mùi amoniac.
- Khi nếm nước mắm thật, đầu tiên là cảm giác tê đầu lưỡi sau đó mới thấy vị mặn rồi ngọt dần và vị béo tự nhiên từ mỡ cá.
- Khi rót nước mắm ra chén rồi đổ vào sẽ thấy một lớp nước mắm vẫn còn đọng lại trong chén.
Nước mắm truyền thống được thủy phân từ cá, phơi nắng sau đó sử dụng men tiêu hóa có sẵn trong ruột cá để ức chế vi khuẩn rồi chuyển protein trong thịt thành đạm nên dễ hấp thụ. Độ đạm tự nhiên của nước mắm nguyên chất thường từ 30- 45 độ. Độ đạm càng cao thì giá thành càng đắt.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, các bạn hãy có những lựa chọn sáng suốt nhất cho mình. Các bà nội trợ có thể trải nghiệm sản phẩm nước mắm sạch Long Nhi cho cả gia đình. Hiện nay Long Nhi đã được phân phối trên toàn quốc, đặc biệt trụ sở chính là ở Hà Nội. Các bà nội trợ thông thái muốn trải nghiệm dòng sản phẩm nước mắm truyền thống của chúng tôi xin liên hệ theo số: 0961900866 Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.