1. Điều trị táo bón tại nhà cho trẻ lớn hơn 1 tuổi

Nếu bé chỉ bị táo bón trong thời gian ngắn vài ngày, có thể chỉ cần thay đổi các loại thức ăn bé đang dùng để trị táo bón.

· Nước trái cây: Đối với trẻ 1-6 tuổi, cho uống nước trái cây nguyên chất và không quá 120-180 ml mỗi ngày, trẻ hơn 7 tuổi có thể uống tối đa 240ml/ngày.

· Uống đủ nước: Ngoài lượng sữa, trẻ cần được uống 960 ml nước chin hoặc các loại chất lỏng khác trong 1 ngày. Nếu bé không khát thì không cần thiết và không có lợi ích gì để uống nhiều hơn lượng nước này


· Cho bé ăn cân bằng đủ 4 nhóm thực phẩm. Tuy nhiên, đừng ép bé ăn mà phải tập để bé quen dần với các thức ăn này và không nên cho bé ăn quá nhiều chất xơ. Chúng ta cần bé tăng trưởng và phát triển hoàn hảo chứ không riêng gì hết táo bón. Chế độ ăn dư chất xơ sẽ làm bé mất cơ hội ăn các nhóm thực phẩm khác cần thiết cho trẻ. Bạn nên nhớ chỉ cần đủ và cân bằng.

· Nếu bé đã biết ngồi bô/bàn cầu, nên khuyến khích bé ngồi bô/bàn cầu sau bữa ăn khoảng 5-10 phút, 2-3 lần mỗi ngày, một cách đều đặn.


· Nếu đã áp dụng các biện pháp trên mà bé vẫn táo bón thì nên cho bé đi khám bác sĩ2. Điều trị táo bón tại nhà cho trẻ dưới 1 tuổi

Nếu trẻ dưới 4 tháng tuổi: tốt nhất nên đưa bé đên bác sĩ khám để được tư vấn điều trị
Đối với trẻ 4-12 tháng tuổi:

· Nước trái cây: bạn nên cho trẻ uống nước mận, táo, lê ( những loại nước trái cây khác không hiệu quả bằng)

o Trẻ 4-8 tháng tuổi: lượng uống tổng cộng 60-120 ml nước trái cây nguyên chất mỗi ngày.

o Trẻ 8-12 tháng tuổi: có thể cho đến 180ml nước trái cây mỗi ngày


· Các loại thức ăn nhiều chất xơ: nếu con bạn đã ăn thức ăn đặc, bạn có thể dùng bột ngũ cốc lúa mạch thay cho bột ngũ cốc gạo. Bạn cũng có thể thử các loại trái cây và rau ( nghiền nát) có chất xơ như mơ, khoai lang, lê, mận, đào, đậu, đậu hà lan, bong cải hoặc cải bỏ xôi. Bạn có thể trộn nước trái cây ( táo, mận, lê) với bột ngũ cốc hoặc trái cây/rau cải nghiền nát.

· Bác sĩ có thể đề nghị 1 loại sữa công thức khác như sữa Nutren Junior. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đổi bất kỳ công thức sữa nào.


· Thuốc bổ sắt chứa nồng độ sắt cao hơn, và đôi khi có thể gây táo bón. Bạn nên tham khảo bác sĩ nếu con bạn bị táo bón do uống si-rô sắt

3. Khi nào nên đưa bé bị táo bón đi khám bác sĩ:

Mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ khi thấy:
· Bé đau khi đi tiêu
· Bé đã bị nhiều đợt táo bón
· Bạn cảm thấy bất an về tình trạng táo bón của trẻ.
· Bé dưới 4 tháng tuổi chưa đi tiêu sau hơn 24 giờ so với bình thường (ví dụ: bình thường bé 2 ngày tiêu một lần, nay đã 3 ngày vẫn chưa tiêu)
· Bé dưới 4 tháng đi tiêu phân cứng thay vì mềm hoặc sệt.Các lý do mẹ nên chọn sua Nutren Junior
Các lý do mẹ nên chọn sữa Nutren Junior cho bé:
1. Sữa Nutren Junior với sự pha trộn độc đáo của Prebiotics và Probiotics giúp duy trì cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ đang bị bệnh, giúp bé mau khỏi bệnh.
2. Sữa Nutren Junior dành cho bé suy dinh dưỡng cung cấp đầy đủ các thành phần đạm whey chất lượng cao, đường, béo, vitamin và khoáng chất giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ. Trẻ sẽ nhanh chóng phát triển bắt kịp đà tăng trưởng về chiều cao và cân nặng cùng các bạn và tiếp tục đà tăng trưởng hoàn hảo.
3. Sữa Nutren Junior cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết thiết cho sự phát triển não và trí tuệ của trẻ như chất béo, chất đường, sắt, iốt, DHA, Taurine…
4. Sữa Nutren Junior cung cấp năng lượng cao ( có thể pha linh hoạt ở mức 1 hoặc 1,5Kcal/ml để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng/năng lượng và sự thèm ăn của trẻ)
5. Hương vị thơm ngon tuyệt vời, dễ uống.
6. Trẻ bị biếng ăn khi uống sữa, sẽ lên cân tốt, không bị đầy bụng khi uống sữa, ăn tốt, không bỏ ăn.
7. Tránh táo bón.
8. Giá rẻ nhất trên thị trường
Vậy bạn còn đợi gì nữa. Hãy chọn cho bé mình một sản phẩm tốt nhất, nhập khẩu từ Châu Âu.

Ngoài ra sữa Nutren Junior dành cho bé biếng ăn tốt nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ:Gọi ngay: 0901.460.166

Hàng chính hãng, Nhập khẩu từ Châu Âu, đảm bảo chất lượng.

Địa chỉ: 409 Lý Thái Tổ, P9, Q10 ( Shop Anh Thư).

Website: NutrenJunior – Giá Rẻ Nhất - Bán ở Hồ Chí Minh