Mẹ có biết, các bệnh trẻ thường gặp như cảm cúm, viêm họng, viêm tiểu phế quản, sởi, thủy đậu, sốt virus,…đều có khởi phát từ virus. Trong khi đó, kháng sinh lại không điều trị được các bệnh do virus gây ra. Nếu có thể nhận biết dấu hiệu và phòng bệnh cho trẻ từ giai đoạn khởi phát này, mẹ sẽ hạn chế được lượng lớn kháng sinh cho trẻ.
❓ Vậy đâu là vũ khí lợi hại nhất mà cơ thể dùng để chống lại các bệnh do vi khuẩn và virus?
������ Câu trả lời chính là hệ miễn dịch. Khi bị nhiễm khuẩn, nếu không sử dụng kháng sinh, vũ khí chiến đấu của cơ thể chính là hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch khỏe có thể tiêu diệt các mầm bệnh từ khi bệnh mới chớm và ngăn không cho các tác nhân này xâm nhập sâu hay mạnh hơn vào cơ thể. Sau đó hệ miễn dịch đánh bại chúng và tạo ra rào chắn “vô hình” bảo vệ cơ thể trước những lần tấn công tiếp theo của các tác nhân gây bệnh này.
➡ Một trong những chất bổ sung chất tăng cường miễn dịch được nhiều công trình nghiên cứu khoa học tại châu Âu chứng minh hiệu quả là chất beta-(1.3/1.6)-D-glucan thuộc nhóm betaglucan. Chất tăng cường miễn dịch trực tiếp này khi vào đường ruột sẽ hoạt động như một kháng nguyên khởi phát các đáp ứng miễn dịch tại ruột bao gồm gia tăng số lượng tế bào miễn dịch, tăng cường hoạt động của kháng thể miễn dịch. Sau đó, chuỗi phản ứng miễn dịch và ghi nhớ miễn dịch được hoạt hóa trong hệ tuần hoàn và hệ bạch huyết giúp hệ thống miễn dịch chống lại tác nhân gây bệnh mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn. Trẻ có thể vượt qua bệnh nhiễm trùng thông thường mà không cần sự “trợ giúp” của kháng sinh hay không bị tái nhiễm bệnh lần sau.
➡ Mẹ nên bổ sung cho bé mỗi năm 2 đợt, mỗi đợt tối thiểu 3-4 tháng trước các thời điểm:
⛅ Phòng bệnh: Trước mỗi giai đoạn giao mùa, bé đi nhà trẻ, mẫu giáo, giai đoạn có dịch bệnh, lúc bé tiêm vaccin.
⛅ Giảm triệu chứng bệnh: Khi bé đang ốm, phải dùng thuốc (đặc biệt là kháng sinh), cho dùng thêm Imunoglukan với liều siro gấp đôi trong 3 ngày, sau 3 ngày dùng lại liều bình thường để hỗ trợ bé mau khỏe hơn.
⛅ Giảm tần suất bệnh: Với các bé có tiền sử ốm vặt nhiều lần, hay mắc bệnh hô hấp, mẹ nên cho bé sử dụng Imunoglukan để giảm số lần mắc bệnh, ngừa nguy cơ tái phát và giúp bệnh nhẹ hơn.
Imunoglukan được chứng minh lâm sàng về hiệu quả, an toàn trên trẻ nhỏ và đã được tin dùng tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.
Chúc mẹ cùng con yêu thật nhiều sức khỏe nhé
Để hiểu thêm về Imunoglukan, vui lòng tham khảo tại đây: https://shorten.asia/YH2VTWKj