Cuốn sách ĂN DẶM KIỂU NHẬT - Thực đơn ăn dặm hoàn hảo của mẹ Nhật

  • 118 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Sách " Ăn dặm kiểu Nhật " - Thực đơn ăn dặm hoàn hảo của người Nhật dành cho con

  Liên lạc để đặt mua sách " Ăn dặm kiểu Nhật "


  Miss: Hà

  Website: Zamina.vn

  SĐT: 0968 478 098 /0977 382 604
  Giá: 125,000 VNĐ
  Chiết khấu 10% chỉ còn: 112K
  Giao hàng miễn phí nội thành, nhận ship hàng toàn quốc.

  Nội dung cuốn sách:

  Với rất nhiều mẹ đã và từng sinh và nuôi em bé thì phương pháp ăn dặm kiểu Nhật không còn xa lạ và được lan truyền rất nhiều trên các mạng xã hội, nhưng đó đa phần đều là những thông tin truyền miệng mà chưa có một cuốn sách nào viết rành mạch tường tận về nó.

  Ăn dặm kiểu Nhật là cẩm nang tuyệt vời về những công thức nấu ăn mà ai cũng có thể làm được trong thời gian ngắn bởi nó “đơn giản”, “dễ làm” nhưng không kém phần phong phú, sáng tạo. Ngoài ra, "Ăn dặm kiểu Nhật" còn ghi lại rất cẩn thận về những thực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm, dị ứng thực phẩm và những công thức nấu ăn khi bị dị ứng để bữa ăn dặm không trở nên nhàm chán.


  Mục lục:

  Phần 1: Cơ bản về ăn dặm cho trẻ
  Phần 2: Cách tiến hành ăn dặm và công thức làm món ăn
  Phần 3: Công thức làm món ăn đơn giản chọn bằng nguyên liệu
  Phần 4: Ăn dặm sáng tạo
  Phần 5: Q&A về ăn dặm
  Phần 6: Giải quyết “khó khăn” trong ăn dặm


  Tác giả: Tsutsumi Chiharu
  Giá: 125,000 VNĐ
  Số trang: 389 trang
  Nhà xuất bản: Từ điển Bách Khoa
  Khổ: 21 x 23,5 cm
  Phát hành: Tháng 10/2013

  Phương châm của cuốn sách dạy mẹ về cách:

  Cân bằng dinh dưỡng

  Khi trẻ đã ăn được nhiều món, vấn đề cân bằng dinh dưỡng trở nên quan trọng. Cuốn Ăn dặm kiểu Nhật dạy chúng ta cần chú ý đến một thực đơn thúc đẩy sự tăng trưởng của trẻ.

  Cân bằng dinh dưỡng tốt liên quan đến việc tạo thói quen ăn uống khoa học cho trẻ.

  Đồ ăn dặm giúp trẻ bổ sung năng lượng và dinh dưỡng mà sữa mẹ và sữa ngoài chưa đủ. Lúc đầu chúng ta cho trẻ ăn dặm song song với việc bú sữa mẹ và uống sữa ngoài, nhưng từ giai đoạn ăn dặm nếu chúng ta suy nghĩ cho trẻ một thực đơn cân bằng dinh dưỡng tốt sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của trẻ đồng thời có thể giáo dục ăn uống cho trẻ.

  Dù vậy, việc chuẩn bị bữa ăn là công việc hàng ngày nên bạn đừng để mình bị áp lực quá. Nếu bạn cảm thấy “việc duy trì hàng ngày thật khó” bạn có thể điều chỉnh trong 1 ngày hoặc 2~3 ngày cũng không sao.

  Từ khi trẻ được 9 tháng tuổi cần chú ý đến thực đơn

  Ở giai đoạn nuốt chửng và giai đoạn nhai nhồm nhoàm trẻ bị hạn chế bởi những thực phẩm và lượng có thể ăn nên bạn hãy coi trọng việc cho trẻ làm quen với đồ ăn hơn là vấn đề năng lượng và dinh dưỡng. Điều quan trọng là bạn cho trẻ ăn đồ ăn phù hợp với sự phát triển của trẻ, hoặc khi cho trẻ ăn loại thức ăn mới phải quan sát phản ứng của trẻ rồi mới tiếp tục.

  Khi trẻ được khoảng 9 tháng tuổi đã ăn 3 bữa 1 ngày chúng ta cần suy nghĩ đến thực đơn cân bằng dinh dưỡng tốt cho trẻ. Bởi lúc này bữa ăn cung cấp nguồn năng lượng và dinh dưỡng chính cho trẻ là chính chứ không phải sữa mẹ và sữa ngoài. Chúng ta cần chú ý cho trẻ có bữa cơm nhiều màu sắc với thực đơn cơ bản bao gồm “Thực phẩm chính (chất đường bột)” + “Thức ăn chính (Chất đạm)” + Thức ăn phụ (vitamin và khoáng chất)” + “Canh, Súp”.

  Tôi muốn các bạn chú ý đưa các nguyên liệu giàu sắt vào thực đơn ví dụ như gan hay tảo nâu. Vì đến giai đoạn này thành phần sắt mà trẻ đã nhận được từ mẹ trong thời kỳ mang thai bắt đầu giảm dần.

  Bạn có thể tập trung chủ yếu vào thực đơn theo kiểu Nhật có sử dụng nhiều loại nguyên liệu với ít dầu mỡ là rất tốt.

  Điểm chú ý khi lên thực đơn

  Điều cơ bản là cho trẻ ăn nhạt hạn chế lượng muối. Chế biết giữ được hương vị của nguyên liệu.


  Đối với trẻ các cơ quan nội tạng chưa phát triển hoàn thiện nên cần hạn chế lượng muối. Trong thời kỳ nuốt chửng vị của chính các nguyên liệu là đủ đối với trẻ. Ở giai đoạn nhai nhồm nhoàm chúng ta sẽ tạo thêm hương vị. Từ giai đoạn nhai tóp tép về sau chúng ta cũng nên nấu cho trẻ ăn nhạt cố gắng phát huy được hương vị của nguyên liệu.

  Từ 9 tháng tuổi trở ra chúng ta phải chú ý đến cân bằng dinh dưỡng khi nấu ăn cho trẻ

  Từ 9 tháng tuổi sau sinh trở ra trẻ sẽ ăn 1 ngày 3 bữa, trẻ chủ yếu lấy năng lượng và dinh dưỡng thông qua bữa cơm. Để có bữa ăn cân bằng dinh dưỡng cho trẻ chúng ta cần chú ý đảm bảo bữa ăn có thực phẩm chính như cháo, thức ăn chính như thịt cá, thức ăn phụ như rau xanh và bổ sung thành phần dinh dưỡng còn thiếu bằng canh, súp.

  Bạn cần suy nghĩ một thực đơn với nhiều màu sắc

  Nếu bạn sử dụng nhiều loại nguyên liệu với nhiều màu sắc như màu đỏ (cà chua, cà rốt), màu xanh (cải bó xôi, súp lơ xanh), màu vàng (lòng đỏ trứng, bí ngô), màu trắng (đậu, cá trắng nhỏ)v.v…sẽ có được bữa ăn cân bằng dinh dưỡng. Nếu biết cách sử dụng tốt các loại rau theo mùa bạn sẽ có được bữa ăn hấp dẫn cho trẻ.

  Khuyến khích thực đơn kiểu Nhật sử dụng ít dầu mỡ

  Nếu sử dụng nước dùng dashi nấu từ tảo bẹ và cá thu bào bạn vẫn nấu được vị ngọt mà không cần cho muối. Hơn nữa, nếu là một thực đơn theo kiểu Nhật bạn có thể hạn chế lượng dầu mỡ, như vậy là một mũi tên trúng hai đích. Chúng ta hãy cùng suy nghĩ một thực đơn sử dụng chính là nước luộc rau….”

  Chỉnh sửa lần cuối bởi ngothiha.1990; 10/10/2013 vào lúc 05:07 PM.
  iframe: approve:
  • 118 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Ngoài ra, Các mẹ có thể tham khảo thêm dòng sách dạy con kiểu Nhật đang hót của Thái hà book

  Dạy con kiểu Nhật 3 cuốn

  Giá bìa: 177K

  Giảm 10% còn160K
  NUôi dạy con kiểu Nhật bản

  Giá bìa 95K giảm 10% còn 85K

  Liên lạc để mua sản phẩm:

  Miss Hà: 0968 478 098 / 0977382604


  Chỉnh sửa lần cuối bởi ngothiha.1990; 10/10/2013 vào lúc 05:16 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO